Happy Home Tràng Cát là dự án nhà ở xã hội đầu tiên được Vinhomes triển khai tại thành phố Hải Phòng. Trước đó, Tập đoàn Vingroup đã đầu tư hàng loạt những công trình thuộc hệ sinh thái như: Hệ thống trường Vinschool và Trung tâm thương mại Vincom Plaza,… Vậy đâu là những điều cần biết khi mua nhà ở xã hội Happy Home Tràng Cát? Cùng GreenHousing tìm hiểu qua bài viết sau.

Phoi-canh-du-an-nha-o-xa-hoi-Happy-Home-Trang-Cat
Phoi-canh-du-an-nha-o-xa-hoi-Happy-Home-Trang-Cat

Nhà ở xã hội là gì? Ai được mua nhà ở xã hội?

Nhà ở xã hội là gì?

Nhà ở xã hội (tên viết tắt là NOXH) là nhà ở thuộc sở hữu và quản lý của cơ quan nhà nước (cũng có thể là trung ương hoặc địa phương), hoặc được các tổ chức phi lợi nhuận xây dựng để cung cấp nhà ở giá rẻ dành cho một số đối tượng thuộc chính sách ưu tiên trong xã hội, như công chức nhà nước hoặc người có thu nhập thấp mà chưa có nhà ở thuê hoặc mua.

Loại hình nhà này được cung cấp ra thị trường với mục đích: Đưa cơ hội sở hữu căn hộ với mức giá thấp hơn (thấp hơn nhà ở thương mại) cho những đối tượng nằm trong chính sách, đặc biệt là những đối tượng có hoàn cảnh khó khăn.

Thông thường, nhà ở xã hội ở Việt Nam thường có 2 loại: Loại do nhà nước đầu tư và xây dựng và loại do các doanh nghiệp tư nhân xây dựng. Cụ thể:

 1. Loại do nhà nước đầu tư, xây dựng với mục đích là nhà ở xã hội
 2. Loại do doanh nghiệp tư nhân xây dựng rồi bán lại cho quỹ nhà ở xã hội, theo các hình thức đặc thù như giảm thuế VAT, giảm thuế đất,… Nhà ở thương mại nhưng phải bán lại 5% cho vào quỹ nhà ở xã hội địa phương theo pháp luật hiện hành.

Ai được mua nhà ở xã hội?

Theo điều 49 Luật Nhà ở 2014, 10 đối tượng dưới đây sẽ được mua nhà ở xã hội:

 1. Người có công với cách mạng.
 2. Người có thu nhập thấp, trung bình, hộ nghèo, hộ cận nghèo tại khu vực đô thị.
 3. Hộ gia đình nghèo và cận nghèo tại khu vực nông thôn.
 4. Học sinh, sinh viên các học viện, trường đại học, cao đẳng, dạy nghề; học sinh trường dân tộc nội trú công lập được sử dụng nhà ở trong thời gian học tập.
 5. Người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp, trong và ngoài khu công nghiệp.
 6. Sĩ quan, hạ sĩ quan nghiệp vụ, hạ sĩ quan chuyên môn kỹ thuật, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân trong cơ quan, đơn vị thuộc CAND và QĐND.
 7. Cán bộ, công chức, viên chức.
 8. Các đối tượng đã trả lại nhà ở công vụ theo quy định của pháp luật tại khoản 5 Điều 81 Luật Nhà ở 2014.
 9. Hộ gia đình, cá nhân thuộc diện bị thu hồi đất và phải giải tỏa, phá dỡ nhà ở theo quy định của pháp luật mà chưa được Nhà nước bồi thường bằng nhà ở, đất ở.
 10. Hộ gia đình tại khu vực nông thôn thuộc vùng thường xuyên bị ảnh hưởng bởi thiên tai, biến đổi khí hậu.

Những điều khách hàng cần biết khi mua nhà ở xã hội Happy Home Tràng Cát

Tổng quan dự án nhà ở xã hội Happy Home Tràng Cát

Sự ra đời của Happy Home Tràng Cát cũng sẽ nối tiếp thành công của những dự án NOXH khác do Vinhomes đã và đang triển khai tại nhiều tỉnh thành như Thanh Hóa, Quảng Trị, Khánh Hòa… góp phần an cư cho người lao động của các doanh nghiệp sản xuất, thúc đẩy an sinh xã hội tại địa phương.

Dự án dự kiến hoàn thành trong 5 năm và là dự án nhà ở xã hội có quy mô lớn nhất tại Hải Phòng tính tới thời điểm hiện tại. Dự án đáp ứng tiêu chí “3 tốt” về Vị trí – Chất lượng – Giá cả.

 • Tên dự án: Happy Home Tràng Cát.
 • Vị trí: Khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải, Thành phố Hải Phòng.
 • Chủ đầu tư: Vinhomes – VinGroup.
 • Tổng diện tích dự án: 28,14 ha.
 • Vốn đầu tư: Gần 5.800 tỷ đồng.
 • Mật độ xây dựng: 88%.
 • Hình thức sở hữu: Sở hữu 50 năm.
 • Quy mô dự án: Gồm 27 tòa chung cư cao từ 7-9 tầng với hơn 4.000 căn hộ. Các khu vực thấp tầng với gần 300 căn nhà.
 • Quy mô dân số: 10.000 người.
 • Khởi công xây dựng: 6/1/2024.

Vị trí dự án Happy Home Tràng Cát ở đâu?

Vị trí dự án nhà ở xã hội Happy Home Tràng Cát tọa lạc tại Khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải, Thành phố Hải Phòng. Đây là địa điểm thuộc một trong những vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ, nơi có nhu cầu an cư cao của hàng ngàn lao động đang làm việc và sinh sống trên địa bàn.

Vị trí dự án nhà ở xã hội Happy Home Tràng Cát
Vị trí dự án nhà ở xã hội Happy Home Tràng Cát

Xem thêm bài viết về: Vị trí nhà ở xã hội Happy Home Tràng Cát

Tiện ích dự án nhà ở xã hội Happy Home Tràng Cát có gì?

Tiện ích ngoại khu:

Cư dân của dự án Happy Home Tràng Cát được thừa hưởng các tiện ích ngoại khu như: Cảng hàng không quốc tế Cát Bi, KCN Đình Vũ, chợ Tràng Cát và nhiều trường học trong khu vực.

Ngoài ra, dự án Happy Home Tràng Cát còn thuận lợi khi di chuyển đến khu đô thị Vinhomes Marina, Vinhomes Imperia, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec, Hệ thống trường Vinschool và TTTM Vincom Plaza,…

Tiện ích nội khu:

Dự án Happy Home Tràng Cát tích hợp các dịch vụ tiện ích hiện đại như các khu tập thể thao ngoài trời, sân chơi trẻ em, vườn hoa cây xanh,… Các công trình thương mại dịch vụ, trường học… cũng được xây dựng ngay trong nội khu, song hành cùng với trạm y tế và các cơ sở hạ tầng sẵn có trên địa bàn, đảm bảo người dân được thụ hưởng đầy đủ phúc lợi xã hội trong bán kính tối ưu nhất.

Dự án Happy Home Tràng Cát có những loại diện tích căn hộ nào?

Nhà ở xã hội của Happy Home Tràng Cát được thiết kế từ 1 đến 3 phòng ngủ phù hợp với tất cả nhu cầu về không gian cho gia đình.

Thiết kế của nhà ở xã hội Happy Home Tràng Cát

Thiết kế các căn hộ thuộc dự án nhà ở xã hội tại Happy Home Tràng Cát với các phòng ngủ được thiết kế thông thoáng và có ánh sáng tự nhiên, dự án mang lại bầu không khí trong lành trong căn hộ. Mang luồng sinh khí của thiên nhiên hòa vào cùng trong các căn hộ.

Giá nhà ở xã hội Happy Home Tràng Cát là bao nhiêu?

Giá bán các căn nhà ở xã hội Happy Home Tràng Cát khoảng 300 – 950 triệu đồng/căn, phù hợp với khả năng tài chính của người có thu nhập thấp.

Hồ sơ đăng ký mua, thuê mua nhà ở xã hội Happy Home Tràng Cát gồm những gì?

Dưới đây là yêu cầu, thủ tục mua dự án nhà ở xã hội Happy Home Tràng Cát:

 • Thứ 1: Quý khách chưa sở hữu nhà hoặc đất tại Hải Phòng (không đứng tên trong sổ đỏ).
 • Thứ 2: Quý khách không phải đóng thuế thu nhập cá nhân thường xuyên.
 • Thứ 3: Quý khách phải có Sổ hộ khẩu hoặc có xác nhận tạm trú trên 1 năm tại Hải Phòng.
  • Trường hợp không có Sổ hộ khẩu, Khách hàng cần phải có thêm Hợp đồng lao động trên 1 năm, và Xác nhận đang tham gia bảo hiểm xã hội tại Hải Phòng trên 1 năm.

Thủ tục mua nhà ở thu nhập thấp dự án Happy Home Tràng Cát:
 Người có nhu cầu mua dự án Happy Home Tràng Cát nộp hồ sơ gồm:

 • 1 mẫu Đơn đăng ký mua dự án Happy Home Tràng Cát
 • 1 mẫu Xác nhận thực trạng nhà ở và điều kiện thu nhập
  • Lấy dấu xác nhận của UBND phường, xã (trường hợp nghỉ hưu hoặc lao động tự do
  • Lấy dấu xác nhận của cơ quan, đơn vị (trường hợp làm việc tại các doanh nghiệp hoặc cơ quan nhà nước)
 • CMT và hộ khẩu photo công chứng: 2 bản (đủ thông tin của 2 vợ chồng nếu là hộ gia đình)
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (bản photo công chứng): 1 bản
 • 1 Mẫu tự khai thu nhập
  • Trường hợp đã nghỉ hưu: Nộp sổ hưu (bản photo công chứng)
  • Trường hợp lao động tự do: có mẫu giấy tự khai về điều kiện thu nhập
  • Trường hợp đang đi làm: có xác nhận lương 1-3 tháng gần nhất hoặc bản hợp đồng lao động (không phải đóng thuế thu nhập thường xuyên)
  • Trường hợp ngoại tỉnh phải có xác nhận tạm trú ở Hải Phòng trên 1 năm và HĐLĐ trên 1 năm trước thời điểm mua nhà.

Làm thế nào để thực hiện thủ tục mua nhà ở xã hội Happy Home Tràng Cát?

Để mua nhà ở xã hội Happy Home Tràng Cát, ngoài thuộc đối tượng thuộc diện mua nhà ở xã hội như trên thì người mua phải tuân thủ các quy định của pháp luật và thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Nộp hồ sơ cho chủ đầu tư dự án bao gồm: Đơn đăng ký mua, thuê, thuê mua nhà ở theo mẫu số 1, giấy tờ chứng minh đối tượng đủ điều kiện mua nhà, giấy tờ chứng minh điều kiện cư trú và điều kiện thu nhập.
 • Bước 2: Hồ sơ sẽ được kiểm tra xem đã đủ các loại giấy tờ hay chưa. Nếu hồ sơ đã đầy đủ thì sẽ được thông qua và được chủ đầu tư gửi cho Sở Xây Dựng – nơi có dự án để kiểm tra tiếp.
 • Bước 3: Sau thời gian kiểm tra tại Sở Xây Dựng và được sở thông qua, người mua sẽ nhận được thông báo từ chủ đầu tư để thỏa thuận, thống nhất và tiến hành ký hợp đồng trong 15 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ.
 • Bước 4: Sau khi đã ký kết hợp đồng, chủ đầu tư lập danh sách người mua và gửi về Sở Xây Dựng địa phương, danh sách này sẽ được công khai trong 30 ngày làm việc và được lưu trữ lại để phục vụ cho công tác quản lý, hậu kiểm về sau.

Mua nhà ở xã hội dự án Happy Home Tràng Cát có hỗ trợ vay vốn ngân hàng không?

Happy Home Tràng Cát có chính sách hỗ trợ vay vốn ngân hàng cho khách hàng muốn mua nhà ở xã hội tại dự án này. Người dân Khánh Hòa đều được vay gói 4,8%, với thời hạn 25 năm và số tiền tối đa 80% giá trị căn hộ. Thông báo mới nhất của chính phủ gói này sẽ hết hạn trong 2023.

Qua những câu hỏi thường gặp trên và những giải đáp, chúng ta có thể thấy dự án nhà ở xã hội Happy Home Tràng Cát là một dự án nhà ở xã hội chất lượng cao, đáp ứng nhiều nhu cầu của khách hàng. Nếu bạn đang muốn tìm mua nhà ở xã hội tại Hải Phòng, Happy Home Tràng Cát là một lựa chọn đáng cân nhắc. Cảm ơn các bạn đọc đã đón đọc bài viết ngày hôm nay, hãy theo dõi website của GreenHousing để cập nhật những tin tức thị trường mới nhất nhé!

Tham khảo thêm các bài viết về dự án nhà ở xã hội ở Hải Phòng:

5/5 - (1 bình chọn)