Việc kiểm tra pháp lý của một dự án bất động sản trước khi quyết định “xuống tiền” mua bán hay đầu tư rất quan trọng. Bởi điều này sẽ giúp bạn tránh những rủi ro liên quan trực tiếp đến quyền lợi của người mua. Dự án nhóm nhà ở Tây Nam Mễ Trì đang trở thành tâm điểm thu hút đông đảo khách hàng và nhà đầu tư quan tâm. Vậy bộ hồ sơ pháp lý của dự án hoàn thiện chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin pháp lý dự án Tây Nam Mễ Trì ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Pháp lý dự án Tây Nam Mễ Trì minh bạch

Tính đến thời điểm hiện tại, dự án nhóm nhà ở Tây Nam Mễ Trì đã hoàn thiện đầy đủ các thủ tục về đất đai, xây dựng theo đúng quy định của pháp luật. Chủ đầu tư dự án đã tiến hành xây dựng khu nhà ở thấp tầng được miễn phép giấy xây dựng, đối với khu nhà ở cao tầng thì đang tiến hành hoàn thiện các thủ tục pháp lý cần thiết. Theo kết luận của các cơ quan chức năng đã thanh tra và đưa ra kết luận, quá trình triển khai dự án không có vi phạm về đất đai, xây dựng.

Phoi-canh-tong-the-du-an-nhom-nha-o-Tay-Nam-Me-Tri
Phoi-canh-tong-the-du-an-nhom-nha-o-Tay-Nam-Me-Tri

Cụ thể, đối với khu nhà ở thấp tầng gồm dãy nhà liên kế, biệt thự và shophouse đã được UBND TP Hà Nội phê duyệ Quy định chi tiết tỉ lệ 1/500 Quyết định số 120/2005/QĐ-UB ngày 03/08/2005 và điều chỉnh cục bộ tại Quyết định số 4517/QĐ-UBND ngày 22/8/2019. Sở Xây dựng Hà Nội đã thẩm định bản vẽ Thiết kế cơ sở của Dự án, thiết kế cơ sở hạng mục khu nhà thấp tầng, thiết kế cơ sở hạng mục Hạ tầng kỹ thuật tại Văn bản số 1222/TĐ-SXD ngày 16/8/2006, Văn bản số 10806/SXD-QLXD ngày 10/11/2017, Văn bản số 7749/SXD-QLXD ngày 26/8/2020.

Do công trình bị ảnh hưởng bởi hành lang bảo vệ lưới điện cao thế 110KV nên tòa chung cư cao 12 tầng chưa được chủ đầu tư tiến hành thi công, cần phải bổ sung thêm 2 tầng hầm và điều chỉnh lại thiết kế phù hợp với các quy định về phòng cháy chữa cháy. Chủ đầu tư dự án Nhóm nhà ở Tây Nam Mễ Trì đang liên hệ các cơ quan chức năng để hoàn tất thủ tục còn lại.

Như vậy, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm giao dịch các sản phẩm nhà liên kế, biệt thự, shophouse thương mại tại khu nhà thấp tầng mà không phải lo lắng về pháp lý.

Có nên mua bất động sản tại Quận Nam Từ Liêm không?

Nằm ở cửa ngõ phía Tây Hà Nội, quận Nam Từ Liêm những năm gần đây trở thành một trong những khu vực phát triển mạnh mẽ về kinh tế – xã hội và bùng nổ về thị trường bất động sản. Không chỉ thu hút những khách hàng mua ở thực mà các nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp cũng rất quan tâm các sản phẩm nhà đất ở khu vực này.

Sự kết hợp hoàn hảo giữa vị trí thuận lợi, cơ sở hạ tầng đồng bộ, hiện đại và quy hoạch đô thị thông minh đã tạo nên sức bật mạnh mẽ cho thị trường địa ốc Nam Từ Liêm. Các dự án nhà ở, khu đô thị quy mô và các tiện ích công cộng ngày càng được phát triển, tạo ra môi trường sống chất lượng cho dân cư.

Thêm vào đó, Nam Từ Liêm còn được biết đến với nhiều khu công nghiệp tập trung đông đảo dân nhập cư ở các tỉnh thành lân cận về đây làm việc. Nên nhu cầu về an cư, lưu trú cho đội ngũ chuyên gia, tầng lớp tri thức, người lao động…là rất lớn. Điều này trực tiếp làm tăng giá trị bất động sản và thuận lợi cho việc đầu tư dài hạn hay khai thác cho thuê tạo nguồn thu nhập đều đặn mỗi tháng cho chủ sở hữu.

Phoi-canh-nha-o-du-an-Tay-Nam-Me-Tri
Phoi-canh-nha-o-du-an-Tay-Nam-Me-Tri

Dự án nhà ở Tây Nam Mễ Trì tọa lạc ngay mặt tiền Đại lộ Thăng Long, vị trí đối diện với Bộ Ngoại Giao, kề cận với Trung tâm Hội nghị Quốc gia và Bảo tàng Hà Nội là địa chỉ hoàn hảo để khách hàng lựa chọn làm nơi an cư lạc nghiệp cũng như cơ hội đầu tư bất động sản tại Nam Từ Liêm.

Trên khu đất vàng rộng 57.490 m2, dự án được quy hoạch bao gồm khu nhà ở thấp tầng, khu cao tầng và khu nhà ở xã hội. Trong đó khu nhà ở thấp tầng bao gồm 65 căn nhà liên kế, biệt thự và shophouse thương mại đa dạng diện tích với chiều cao xây dựng từ 4 – 5 tầng, khu nhà ở cao tầng bao gồm 1 block chung cư cao 12 tầng nổi và 2 tầng hầm.

Mặc dù là dự án nhà ở bình dân có giá trị thấp nhưng ngoài việc chú trọng đến chất lượng sản phẩm cung ứng, chủ đầu tư còn dành quỹ đất và nguồn tài chính để xây dựng hệ tiện ích đáp ứng nhu cầu sinh sống của dân cư. Có thể kể tới như: khu vui chơi giải trí cho trẻ em ngoài trời, khu công viên cây xanh với thảm thực vật phong phú, dãy shophouse thương mại hội tụ nhà hàng, quán café, siêu thị mini, cửa hàng tiện ích…đáp ứng nhu cầu mua sắm và thụ hưởng cuộc sống của cộng đồng dân cư. Tất cả được đảm bảo bởi hệ thống an ninh nghiêm ngặt 24/24 gồm camera, lực lượng bảo vệ tuần tra, cổng ra vào…

Sở hữu vị trí chiến lược thuận giao thương kết nối liên vùng, tiếp cận nhanh chóng chuỗi tiện ích hiện hữu của địa phương kết hợp sự đầu tư bài bản chỉnh chu từ phía chủ đầu tư, dự án nhóm nhà ở Tây Nam Mễ Trì được đánh giá cao về tiềm năng an cư, đầu tư lâu dài. Chủ sở hữu ngoài các mục đích để ở, khai thác kinh doanh có thể tận dụng tốt nguồn tài nguyên sẵn có để khai thác cho thuê lưu trú, mặt bằng.

Tham khảo bài viết liên quan:

5/5 - (1 bình chọn)