Kiến trúc xây dựng nhà ở hiện nay đã phát triển đa dạng hơn rất nhiều với nhiều loại hình căn hộ độc đáo ra đời. Nổi bật trong đó phải kể tới căn hộ Dual Key – giải pháp tuyệt vời cho gia chủ đang tìm kiếm bất động sản “2 trong 1” có thể đồng thời sử dụng và sinh lời. Với sự tối ưu, linh hoạt của dòng sản phẩm này đã trở thành không gian sống của những gia đình đa thế hệ và mang mại lợi nhuận cho thuê vô cùng hấp dẫn. Vậy căn Dual Key là gì? Đặc biệt của nó ra sao? Cùng GreenHousing tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Can-ho-Dual-Key-la-gi
Can-ho-Dual-Key-la-gi

Khái niệm căn Dual Key là gì?

Căn hộ Dual Key hay còn gọi là căn hộ kép có 2 lối đi riêng. Mỗi lối đi sẽ dẫn đến một căn hộ chuyên biệt với đầy đủ phòng khách, bếp ăn, phòng ngủ và nhà vệ sinh. Về bản chất, căn hộ Dual Key là 2 căn hộ gói gọn trong một mặt sàn.

Căn hộ Dual Key thông thường được thiết kế với căn 2 phòng ngủ và 1 căn studio, phân tách từ căn hộ lớn 3 phòng ngủ bằng vách ngăn. Sự ghép đôi độc đáo này mang lại cho căn 2 chìa khóa với khả năng dung hòa giữa tính chung và riêng tư trong không gian sống, từ đó đáp ứng được đa dạng nhu cầu và tính đặc thù của thế hệ khách hàng mà điều này khó có thể tìm thấy ở những mô hình bất động sản truyền thống.

Singapore là nơi lần đầu tiên loại hình căn hộ Dual Key xuất hiện, sau đó trở nên thịnh hành ở các nước phát triển như Nhật Bản, Mỹ và lan rộng trên toàn thế giới. Ở Việt Nam, dòng sản phẩm này mới bắt đầu thâm nhập trong những năm gần đây, nhưng sức hút của nó là rất lớn. Minh chứng là các dự án ra mắt căn hộ Dual Key đều “cháy” hàng.

Căn hộ Dual Key đặc điểm gì?

Ở những đô thị lớn trên thế giới thì Dual Key là giải pháp nhà ở tuyệt vời, sở dĩ loại căn hộ 2 chìa khóa này được nhiều người quan tâm và tìm hiểu là bởi nó có nhiều ưu điểm sau:

Có tính linh hoạt cao: Gia chủ có thể sử dụng căn Dual Key với nhiều mục đích khác nhau như sử dụng để ở hoặc kết hợp cho thuê đều đảm bảo sự không gian riêng tư. Hơn nữa, dòng căn hộ này có còn không hề tốn nhiều quỹ đất dù bao gồm “2 căn hộ” khác nhau.

Phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau: Ngoài mục đích khai thác cho thuê hoặc kết hợp vừa ở vừa cho thuê thì căn hộ Dual Key rất phù hợp với những gia đình đa thế hệ sinh sống cùng nhau. Vừa có không gian sinh hoạt chung cả gia đình, lại đảm bảo không gian riêng tư dành riêng cho người lớn, con trẻ. Điều mà rất khó tìm thấy trong căn hộ truyền thống. Loại hình căn hộ này cũng được đối tượng là nhân viên văn phòng, cặp vợ chồng trẻ, sinh viên…ưa thích.

Tiết kiệm chi phí: Với căn hộ Dual Key bạn có thể ở chung với người thân hay bạn bè giúp tiết kiệm chi phí. Đối với người thuê nhà sẽ không phải chi trả quá nhiều mà vẫn đảm bảo không gian riêng tư, đầy đủ tiện nghi như một căn hộ thông thường. Bởi lẽ, một căn hộ sẽ phải đóng các phí như quản lý, bảo trì…như vậy căn Dual Key chi cần đóng một lần chứ không đóng thành hai căn hộ khác nhau.

Can-ho-Dual-Key
Can-ho-Dual-Key

Có nên mua căn hộ Dual Key hay không?

Mặc dù có rất nhiều ưu điểm nhưng căn hộ Dual Key cũng tồn tại một số hạn chế nhất định. Vậy có nên mua dòng căn hộ này không? Chắc hẳn đây là băn khoăn của nhiều người khi xem xét, tìm hiểu về nó. Để trả lời cho câu hỏi này, bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng mục đích sử dụng của mình là gì, để ở, hay kết hợp giữa ở và cho thuê, đầu tư sinh lời…

Khác với những các loại hình căn hộ truyền thống khác, căn hộ Dual Key là một tài sản nhưng luôn đến hai nguồn thu nhập khác nhau từ tăng giá bất động sản và khai thác cho thuê. Với những đặc điểm riêng biệt, người sở hữu còn có thể kết hợp vừa ở vừa cho thuê, vừa có nơi an cư chất lượng lại có nguồn thu nhập thụ động đều đặn mà không gian sống không bị ảnh hưởng. 

Ngoài giải quyết bài toán lợi nhuận, căn hộ Dual Key còn là lời giải tuyệt vời cho bài toán những gia đình đông thành viên sinh sống cùng nhau. Nhiều thế hệ sống chung trong một mái nhà không tránh xảy ra những xung đột, mâu thuẫn, căn hộ hai chìa khóa vừa đảm bảo sự kết nối trong gia đình và vẫn giữ được sự riêng tư cần có.

Mặc dù nằm trong xu hướng nhưng thực tế số lượng các dự án phát triển dòng sản phẩm căn hộ Dual key trên thị trường còn khá khiêm tốn, cung không đủ cầu, trong khi đó nhu cầu về không gian sống riêng tư đồng thời là cơ hội kinh doanh tốt đang tăng lên.

Thêm vào đó, tại Singapore hay Hongkong, căn hộ hai chìa khóa thường đắt hơn các căn hộ thông thường 35-40%, nhưng tạo ra doanh thu cao hơn so với một căn hộ thông thường dành cho dịch vụ. Vậy sẽ chẳng có lý gì mà bạn không sở hữu một căn hộ Dual Key khi có nguồn tài chính vững mạnh, dòng tiền tốt.

Trên đây là những thông tin về mô hình nhà ở Dual Key mà người mua cần nắm rõ. Với những thông tin trên, GreenHousing hy vọng bạn đọc sẽ nắm được thông tin quan trọng và có sự lựa chọn mua nhà hợp lý.

Tham khảo thêm các bài viết liên quan:

5/5 - (1 bình chọn)