Nhà ở xã hội là một loại hình nhà ở không dành cho tất cả mọi người. Đối với các dự án nhà ở xã hội tại các thành phố lớn, dự án nhà ở thuộc khu thiết chế công đoàn tỉnh Bình Định – IEC Residences là một trong những chủ đề được quan tâm sâu sắc. Để tìm hiểu về nhà ở xã hội IEC Residences – Nhà ở thuộc khu thiết chế công đoàn tỉnh Bình Định, GreenHousing mời bạn tham khảo qua bài viết này.

Phối cảnh dự án nhà ở thuộc khu thiết chế công đoàn tỉnh Bình Định
Phối cảnh dự án nhà ở thuộc khu thiết chế công đoàn tỉnh Bình Định

Nhà ở xã hội là gì?

Biết đến các dự án nhà ở căn hộ chung cư nhà xã hội nhưng bạn đã định nghĩa được nhà ở xã hội là gì chưa? Nhà ở xã hội được hiểu đơn giản là các nhà ở do nhà nước bỏ vốn đầu tư xây dựng phục vụ nhu cầu an cư cho một số đối tượng dân cư nhất định.
Hiện nay có rất nhiều dự án nhà ở xã hội được xây dựng khắp nơi nhưng không phải ai cũng nằm trong đối tượng mua được các dạng nhà ở này. Vậy điều kiện về đối tượng sở hữu nhà ở xã hội gồm những ai? Dưới đây sẽ liệt kê các đối tượng được sở hữu nhà xã hội theo quy định:

 • Ưu tiên cho đối tượng Cán bộ công nhân viên chức nhà nước (không cần chứng minh thu nhập)
 • Người có nguồn thu nhập thấp (Chưa phải đóng thuế cá nhân)
 • Phải có hộ khẩu thường trú / tạm vắng dài hạn tại địa bàn nơi căn hộ xã hội tọa lạc (BHXH trên 1 năm)
 • Giấy chứng nhận kết hôn (đã kết hôn) hoặc Giấy chứng nhận độc thân.

Những điều cần biết về nhà ở thuộc khu thiết chế công đoàn tỉnh Bình Định – IEC Residences

Chủ đầu tư dự án IEC Residences là ai?

Dự án nhà ở thuộc quy hoạch khu thiết chế công đoàn tỉnh Bình Định do Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng và Cơ điện IEC làm chủ đầu tư với tổng vốn hơn 1.120 tỷ đồng. Dự án này có quy mô 4 khối nhà độc lập, cao 15 tầng, với gần 1.500 căn hộ (diện tích từ 46,5m2 đến 70m2), tổng diện tích sàn sử dụng khoảng 82.300 m2 và quy mô dân số khoảng 4.000 người. Sau khi dự án hoàn thành đi vào sử dụng, sẽ giải quyết nhu cầu nhà ở cho công nhân, đoàn viên công đoàn, người lao động trong các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh. Dự án sẽ được khởi công xây dựng vào tháng 5/2023 và đến tháng 8/2024 thì hoàn thành, nghiệm thu bàn giao, đưa công trình vào sử dụng.

Dự án nhà ở thuộc khu thiết chế công đoàn tỉnh Bình Định – IEC Residences ở đâu?

Dự án nhà ở xã hội thuộc khu thiết chế Công đoàn Tỉnh Bình Định – IEC Residences nằm tại Khu CC-09 thuộc khu đô thị Long Vân, phường Trần Quang Diệu, TP. Quy Nhơn với 4 lối vào rộng rãi.

Tong-quan-du-an-nha-o-thuoc-khu-thiet-che-cong-doan-tinh-Binh-Dinh
Tong-quan-du-an-nha-o-thuoc-khu-thiet-che-cong-doan-tinh-Binh-Dinh

Từ vị trí dự án IEC Residences, bạn có thể dễ dàng kết nối với các tuyến đường 1A, quốc lộ 1D thuận tiện tới các khu công nghiệp và khu vực lân cận.

 • Cách trung tâm thành phố quy Nhơn 12Km.
 • Cách sân bay phú cát 25Km.
 • Trong bán kính 20km dễ dàng tiếp cận với các KCN và cụm Công Nghiệp tại TP Quy Nhơn.
 • KCN Phú Tài: 800m
 • Cụm CN Phước An: 5Km
 • KCN Long Mỹ: 7Km
 • KCN Becamex: 12Km
 • KCN Nhơn Hội: 17Km.
Ket-noi-vung-du-an-nha-o-xa-hoi-thuoc-khu-thiet-che-cong-doan-tinh-Binh-Dinh
Ket-noi-vung-du-an-nha-o-xa-hoi-thuoc-khu-thiet-che-cong-doan-tinh-Binh-Dinh

Nằm ở vị trí tiềm năng nơi được quy hoạch nhiều tuyến đường đang và sắp triển khai xây dựng như tuyến đường D6 đã hiện hữu. 2 tuyến đường D5,N5 quy hoạch trong tương lai. Dự án chung cư IEC Residences mở ra cơ hội kết nối không giới hạn và nâng tầm giá trị của căn hộ.

Quy mô của dự án chung cư IEC Residences?

 • Tên dự án: Nhà ở thuộc quy hoạch Khu thiết chế công đoàn tỉnh Bình Định
 • Vị trí: Khu CC-09 thuộc Khu đô thị Long Vân, phường Trần Quang Diệu, TP. Quy Nhơn
 • Chủ đầu tư: Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng và Cơ điện IEC
 • Diện tích: 2,6 ha
 • Quy mô: 4 Block cao 15 tầng
 • Số lượng Khoảng 1500 căn hộ chung cư + 82 căn liền kề
 • Tiến độ: Đang triển khai
 • Tình trạng: Đang nhận hồ sơ

Căn hộ dự án IEC Residence Bình Định có bao nhiêu loại?

Toàn bộ căn hộ tại dự án nhà ở thuộc khu thiết chế công đoàn Bình Định được thiết kế tối ưu để mang tới một không gian sống hiện đại cho cư dân, đảm bảo các căn hộ đều đón được gió và ánh sáng tự nhiên. Thiết kế căn hộ đa dạng, cao nhất là 70 m2, 65,5 m2, 57m2 – 62,5 m2 và thấp nhất là 46,5 m2 – 47 m2 tùy nhu cầu của từng gia đình.

Mat-bang-tong-the-chung-cu-IEC-Residence
Mat-bang-tong-the-chung-cu-IEC-Residence
Can-ho-loai-A1-du-an-IEC-Residences
Can-ho-loai-A1-du-an-IEC-Residences
Can-ho-loai-A2-du-an-chung-cu-IEC-Residences
Can-ho-loai-A2-du-an-chung-cu-IEC-Residences
Can-ho-loai-B-du-an-nha-o-xa-hoi-thuoc-khu-thiet-che-cong-doan-tinh-Binh-Dinh
Can-ho-loai-B-du-an-nha-o-xa-hoi-thuoc-khu-thiet-che-cong-doan-tinh-Binh-Dinh
Can-ho-loai-C-du-an-nha-o-thuoc-khu-thiet-che-cong-doan-tinh-Binh-Dinh
Can-ho-loai-C-du-an-nha-o-thuoc-khu-thiet-che-cong-doan-tinh-Binh-Dinh

Những tiện ích nổi bật tại nhà ở thuộc khu thiết chế công đoàn tỉnh Bình Định

Tiện ích ngoại khu dự án chung cư IEC Residences:

Nhà ở Khu thiết chế công đoàn tỉnh Bình Định có vị trí đắc địa nằm kế bên ngã tư 3 trục đường lớn Long Vân – Long Mỹ, Hùng Vương và Quốc Lộ 1D. Là tuyến đường chính và thuận tiện nhất để cư dân di chuyển tới trung tâm thành phố Quy Nhơn. Với vị trí đắc địa này, dự án được hưởng lợi từ hạ tầng giao thông hoàn chỉnh và công trình đô thị trong khu vực như:

Chợ Phú Tài, Trung tâm thương mại Go!, Công viên Long Vân, Trường Đại Học Quy Nhơn, Trung tâm hành chính, Ga Diêu Trì chỉ với bán kính 5km.

Du-an-IEC-Residences-nam-canh-cong-vien-Long-Van
Du-an-IEC-Residences-nam-canh-cong-vien-Long-Van

Đồng thời, dự án Khu thiết chế công đoàn tỉnh Bình Định nằm gần các danh lam thắng cảnh và khu du lịch nổi tiếng như Biển Quy Nhơn, Khu du lịch Ghềnh Ráng – Tiên Sa, Núi Vũng Chua, Mộ Hàn Mặc Tử,… Giờ đây, cư dân sống tại Khu thiết chế công đoàn tỉnh Bình Định chỉ cần di chuyển trong bán kính 5km là có thể tới các công trình tiện ích và khu du lịch nghỉ dưỡng.

Tien-ich-ngoai-khu-du-an-nha-o-thuoc-khu-thiet-che-cong-doan-tinh-Binh-Dinh
Tien-ich-ngoai-khu-du-an-nha-o-thuoc-khu-thiet-che-cong-doan-tinh-Binh-Dinh

Tiện ích nội khu dự án nhà ở xã hội thuộc khu thiết chế Công đoàn Tỉnh Bình Định:

Bên trong dự án IEC Residences có sân vườn, cây xanh, cảnh quan và các hạ tầng kỹ thuật bên ngoài (bao gồm cung cấp điện, chiếu sáng, thoát nước mưa, thoát nước thải, cấp nước và thông tin liên lạc) được thực hiện trong phạm vi ranh giới của dự án nhằm đảm bảo tính hoàn chỉnh và đồng bộ để đáp ứng nhu cầu của dự án và phù hợp với Quy hoạch chi tiết đã được phê duyệt.

Tien-ich-noi-khu-du-an-chung-cu-IEC-Residences
Tien-ich-noi-khu-du-an-chung-cu-IEC-Residences

Đặc biệt, nhà để xe trong dự án có tổng diện tích khoảng 9.755,5m2 được thiết kế để đặt trong tầng 1 và tầng 2 của các tòa nhà CT-01, CT-02, CT-03 và CT-04. Tất cả những hạng mục này đều được thực hiện với mục đích đem lại sự tiện ích và hài hòa cho cộng đồng cư dân của khu vực.

Tien-ich-noi-khu-nha-o-xa-hoi-thuoc-khu-thiet-che-cong-doan-tinh-Binh-Dinh
Tien-ich-noi-khu-nha-o-xa-hoi-thuoc-khu-thiet-che-cong-doan-tinh-Binh-Dinh

Ngoài ra, dự án nhà ở xã hội thuộc khu thiết chế Công đoàn Tỉnh Bình Định còn có cả Trường mầm non, sân bóng đá, siêu thị và phòng khám đa khoa,… đáp ứng tối đa nhu cầu cuộc sống của cư dân.

Giá bán chung cư IEC Residences

Theo Công ty CP Đầu tư xây dựng và Cơ điện IEC, giá bán nhà ở xã hội thuộc khu thiết chế Công đoàn Tỉnh Bình Định – IEC Residences bình quân là 13.000.000 đồng/m2; giá cho thuê bình quân là 130.000 đồng/m2. Đây là mức giá tạm tính và chưa bao gồm VAT và kinh phí bảo trì. Tổng số căn hộ dự kiến mở bán/cho thuê đợt 1 là 378 căn hộ (để bán). Thời gian ký hợp đồng dự kiến trong Quý III/2023 và bàn giao căn hộ dự kiến Quý IV/2024.

Bài viết trên đây đã giải đáp những câu hỏi thường gặp về dự án nhà ở thuộc khu thiết chế công đoàn tỉnh Bình Định – IEC Residence. GreenHousing mong rằng những thông tin này sẽ hữu ích cho quý khách hàng, nhất là những người đang tìm hiểu về dự án nhà ở xã hội này.

Tham khảo thêm các bài viết về dự án nhà ở xã hội ở Bình Định:

5/5 - (2 bình chọn)