Dự án nhà ở xã hội Bình Kiến là hướng về nhóm khách hàng có thu nhập thấp, mong muốn một cuộc sống an cư ổn định cuộc sống tại Phú Yên. Bài viết dưới đây của GreenHousing sẽ giúp bạn giải đáp những câu hỏi thường gặp về dự án nhà ở xã hội này.

Tìm hiểu chung: Nhà ở xã hội là gì?

Nhà ở xã hội có lẽ là một chủ đề không quá xa lạ với chúng ta. Hiện nay, xu thế công nghệ hoá hiện đại hóa đang dần chiếm lĩnh thị trường. Số lượng người dân di chuyển đến các thành phố lớn để sinh sống và làm việc ngày càng nhiều, vì thế lượng “cầu” nhà ở tại các thành phố này đang trên đà tăng mạnh. Bên cạnh đó, các đối tượng có thu nhập thấp, các đối tượng có công với cách mạng,… cũng có nhu cầu về nhà ở. Nắm bắt được tình hình nói trên, loại hình nhà ở xã hội đã được ra đời với mục đích hỗ trợ chi phí thuê/mua nhà ở của các đối tượng nói trên.

Để nói chính xác, nhà ở xã hội là loại hình nhà ở nhận được sự hỗ trợ của Nhà nước, dành cho các đối tượng được hưởng các chính sách hỗ trợ về chi phí thuê/mua nhà ở theo quy định của pháp luật. Đối với các dự án nhà ở xã hội này, đối tượng mua/thuê nhà sẽ được mua/thuê với mức giá ưu đãi hơn so với các căn hộ/ nhà thương mại thông thường.

Những điều khách hàng cần biết khi mua nhà ở xã hội Bình Kiến

Tổng quan dự án nhà ở xã hội Bình Kiến

Dự án Nhà ở xã hội và nhà ở thương mại Bình Kiến có quy mô khoảng 980 căn hộ chung cư cao tầng với 69.300 m2 sàn, đang trong giai đoạn tổ chức lựa chọn nhà đầu tư thông qua hình thức đấu thầu; diện tích đất sử dụng hơn 4,37 ha. Dự kiến tổng mức đầu tư hơn 366 tỷ đồng.

 • Tên dự án: Nhà ở xã hội và thương mại Bình Kiến.
 • Vị trí: xã Bình Kiến, Thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên.
 • Tổng diện tích: 43.708 m2.
 • Hình thức sở hữu: Sổ hồng từng căn, sở hữu lâu dài.
Anh-minh-hoa-du-an-nha-o-xa-hoi-Binh-Kien
Anh-minh-hoa-du-an-nha-o-xa-hoi-Binh-Kien

Vị trí dự án nhà ở xã hội Bình Kiến ở đâu?

Vị trí dự án nhà ở xã hội Bình Kiến tọa lạc trên tuyến đường số 14 thuộc xã Bình Kiến nằm phía bắc TP. Tuy Hòa, rộng 40m nối liền đại lộ Nguyễn Tất Thành với mặt biển Tuy Hòa, tạo ra một khu dân cư sầm uất và đáng sống cho người có thu nhập trung bình, thấp ở Tuy Hòa.

 • Phía Đông: Giáp đường quy hoạch N2 rộng 20m.
 • Phía Tây: Đường quy hoạch xã lộ 19 rộng 25m .
 • Phía Bắc: Giáp đường số 14 rộng 40m.
 • Phía Nam: Giáp đường Võ Trứ rộng 16m.
Vi-tri-du-an-nha-o-xa-hoi-Binh-Kien
Vi-tri-du-an-nha-o-xa-hoi-Binh-Kien

Tiện ích dự án nhà ở xã hội Bình Kiến có gì?

Tiện ích ngoại khu:

Từ nhà ở xã hội Bình Kiến có thể dễ dàng di chuyển đến các địa điểm du lịch nổi tiếng của Phú Yên và kết nối giao thông vô cùng thuận lợi. Bao quanh dự án cũng là các tuyến đường huyết mạch kết nối ra trục đường biển. Dự án cách bãi biển chưa đến 2km và dễ dàng kết nối đến các trung tâm hành chính, trung tâm tiện ích. Bao gồm: Tỉnh ủy, trường học, bệnh viện, ngân hàng, bưu điện, trung tâm thương mại, chợ, bãi biển,…

Tiện ích nội khu:

Được thiết kế xứng tầm với một vị trí đắc địa đầy tiềm năng, Bình Kiến hội tụ tất cả các tiện ích vượt trội của một khu phố thương mại, mang đến cho cư dân nơi đây một cuộc sống đẳng cấp và hoàn hảo như: TTTM sầm uất, siêu thị, các cụm nhà hàng, hội quán,… Thêm vào đó là các khu an sinh cao cấp như trung tâm chăm sóc sức khỏe cộng đồng, trường học… đã và đang hình thành sẽ tạo cho cư dân một cảm giác thật sự tiện nghi để tận hưởng cuộc sống đích thực.

Anh-minh-hoa-tien-ich-du-an-nha-o-xa-hoi-Binh-Kien
Anh-minh-hoa-tien-ich-du-an-nha-o-xa-hoi-Binh-Kien

Dự án nhà ở xã hội Bình Kiến có những loại diện tích căn hộ nào?

Theo đồ án điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 công bố ngày 27/8/2019, dự án Nhà ở xã hội Bình Kiến gồm đất ở thương mại và đất ở xã hội chung cư cao tầng. Trong đó, khu nhà ở thương mại có 213 căn, diện tích sàn từ 49m2 – 122m2. Đối với nhà ở xã hội dạng chung cư có 2 tòa nhà 12 tầng nổi với khoảng 1.000 căn hộ, mỗi căn hộ có diện tích từ 40-70m2 và một tầng hầm.

Do-an-dieu-chinh-quy-hoach-chi-tiet-nha-o-xa-hoi-Binh-Kien
Do-an-dieu-chinh-quy-hoach-chi-tiet-nha-o-xa-hoi-Binh-Kien

Làm thế nào để thực hiện thủ tục mua nhà ở xã hội Bình Kiến?

Để mua nhà ở xã hội Bình Kiến, ngoài thuộc đối tượng thuộc diện mua nhà ở xã hội như trên thì người mua phải tuân thủ các quy định của pháp luật và thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Nộp hồ sơ cho chủ đầu tư dự án bao gồm: Đơn đăng ký mua, thuê, thuê mua nhà ở theo mẫu số 1, giấy tờ chứng minh đối tượng đủ điều kiện mua nhà, giấy tờ chứng minh điều kiện cư trú và điều kiện thu nhập.
 • Bước 2: Hồ sơ sẽ được kiểm tra xem đã đủ các loại giấy tờ hay chưa. Nếu hồ sơ đã đầy đủ thì sẽ được thông qua và được chủ đầu tư gửi cho Sở Xây Dựng – nơi có dự án để kiểm tra tiếp.
 • Bước 3: Sau thời gian kiểm tra tại Sở Xây Dựng và được sở thông qua, người mua sẽ nhận được thông báo từ chủ đầu tư để thỏa thuận, thống nhất và tiến hành ký hợp đồng trong 15 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ.
 • Bước 4: Sau khi đã ký kết hợp đồng, chủ đầu tư lập danh sách người mua và gửi về Sở Xây Dựng địa phương, danh sách này sẽ được công khai trong 30 ngày làm việc và được lưu trữ lại để phục vụ cho công tác quản lý, hậu kiểm về sau.

Bài viết trên là những thông tin được chia sẻ đầy đủ nhất về dự án nhà ở xã hội Bình Kiến. Đặc biệt bài viết còn giải đáp một vài thắc mắc liên quan đến dự án nhà ở xã hội này được nhiều người thắc mắc nhất. Hy vọng với những thông tin được trình bày trên bạn sẽ có được những lưu ý cần thiết cho nơi an cư của mình.

5/5 - (2 bình chọn)