Những đối tượng nào được mua nhà ở xã hội Udic Eco Tower 214 Nguyễn Xiển? Hồ sơ mua cần chuẩn bị những gì, các bước tiến hành ra sao? Đây là những câu hỏi mà GreenHousing nhận được rất nhiều trong quá trình tư vấn cho khách hàng. Để trả lời chi tiết các câu hỏi này, mời quý khách hàng theo dõi bài viết dưới đây.

Phoi-canh-tong-the-cua-du-an-Udic-Eco-Tower-214-Nguyen-Xien
Phoi-canh-tong-the-cua-du-an-Udic-Eco-Tower-214-Nguyen-Xien

Ai được mua nhà ở xã hội Udic Eco Tower 214 Nguyễn Xiển?

Không phải ai cứ có tiền là mua được nhà ở xã hội Udic Eco Tower 214 Nguyễn Xiển, bởi đây là dự án nhà ở được phát triển theo quy định của Nhà nước nhằm hỗ trợ các đối tượng đặc biệt có cơ hội sở hữu nhà ở tại Hà Nội. Như vậy, để biết mình có nằm trong nhóm đối tượng được mua nhà ở xã hội hay không, quý khách cần xem xét kỹ lưỡng Điều 49 Luật nhà ở 2014 quy định cụ thể như sau:

 • Những người có công với cách mạng.
 • Hộ gia đình nghèo và cận nghèo tại khu vực nông thôn.
 • Hộ gia đình tại vùng nông thôn nơi thường xuyên bị ảnh hưởng bởi thiên tai, biến đổi khí hậu.
 • Người có thu nhập thấp, hộ nghèo, cận nghèo sinh sống tại khu vực đô thị.
 • Người làm việc tại các doanh nghiệp trong và ngoài khu công nghiệp.
 • Những người làm việc trong quân đội và công an.
 • Cán bộ, công chức, viên chức.
 • Các đối tượng đã trả lại nhà ở công vụ theo quy định tại khoản 5 Điều 81 Luật nhà ở 2014.
 • Học sinh, sinh viên tại các học viện, trường đại học, cao đẳng, dạy nghề, học sinh trường dân tộc nội trú công lập được sử dụng nhà ở trong thời gian học tập.
 • Hộ gia đình, cá nhân thuộc diện bị thu hồi đất, giải tỏa, phá dỡ theo quy định của pháp luật mà chưa được nhà nước bồi thường bằng nhà ở, đất ở.
Doi-tuong-duoc-thue-mua-nha-o-xa-hoi
Doi-tuong-duoc-thue-mua-nha-o-xa-hoi

Điều kiện được mua nhà ở xã hội Udic Eco Tower 214 Nguyễn Xiển là gì?

Nếu quý khách nằm trong nhóm đối tượng 2,3 và 9 sẽ không cần các điều kiện gì cần thiết để mua nhà ở xã hội Udic Eco Tower 214 Nguyễn Xiển. Nhóm đối tượng còn lại theo thứ tự 1,4,5,6,7,8 và 10 thì cần đáp ứng 3 điều kiện được quy định rất rõ tại Khoản 1 Điều 51 Luật Nhà ở 2014. Cụ thể:

Điều kiện về nhà ở: Quý khách nộp hồ sơ mua căn hộ Udic Eco Tower phải chứng mưa chưa có đất, nhà ở thuộc sở hửu của mình. Hoặc đã có nhà ở thuộc sở hữu của mình nhưng diện tích quá nhỏ, nhỏ hơn diện tích bình quân tối thiểu cho hộ gia đình mà Chính phủ đã quy định.

Điều kiện về nơi cư trú: Để mua chung cư Udic Eco Tower 214 Nguyễn Xiển, quý khách cần có đăng ký thường trú ở Hà Nội hoặc trường hợp không có thường trú thì bắt buộc phải có đăng ký tạm trú từ 1 năm trở lên tại Hà Nội.

Điều kiện về thu nhập: Các đối tượng 4,5,6 và 7 phải thuộc diện không nộp thuế thu nhập thường xuyên theo quy định của nhà nước. Hay nói một cách đơn giản là thu nhập hàng tháng từ 11 triệu đồng trở xuống nếu không có người phụ thuộc. Nếu trường hợp là hộ nghèo hoặc cận nghèo phải thuộc diện quy định của Thủ tướng Chính phủ.

Tham khảo thêm các bài viết liên quan:

Hồ sơ mua dự án Udic Eco Tower 214 Nguyễn Xiển gồm những gì?

Ngoài việc tìm hiểu mình có nằm trong nhóm đối tượng ưu tiên được mua nhà ở xã hội Udic Eco Tower 214 Nguyễn Xiển hay không, thì khách hàng cũng cần lưu ý về bộ hồ sơ chuẩn bị. Nhằm cung cấp cho khách hàng những thông tin chuẩn chỉnh, chính xác nhất, chúng tôi sẽ hướng dẫn các giấy tờ cụ thể trong bộ hồ sơ này, bao gồm:

 • 1 mẫu Đơn đăng ký mua.
 • 1 mẫu Xác nhận thực trạng nhà ở và điều kiện thu nhập. Nếu trường hợp nghỉ hưu hoặc lao động tự do sẽ xin dấu xác nhận của UBND phường, xã. Còn trường hợp đang làm việc tại doanh nghiệp hoặc cơ quan nhà nước thì xin dấu xác nhận tại đơn vị đó.
 • CCCD và hộ khẩu photo công chứng đủ 2 bản (đủ thông tin của 2 vợ chồng nếu là hộ gia đình).
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (bản photo công chứng): 1 bản
 • 1 Mẫu tự khai thu nhập:
  • Trường hợp Khách hàng nghỉ hưu: nộp sổ hưu (bản photo công chứng); trường hợp là loa động tự do sẽ có mẫu giấy tự khai về điều kiện thu nhập
  • Trường hợp đang đi làm: có xác nhận lương 1-3 tháng gần nhất hoặc bản hợp đồng lao động (không phải đóng thuế thu nhập thường xuyên)
  • Trường hợp ngoại tỉnh phải có xác nhận tạm trú ở Hải Phòng từ 1 năm trở lên và Hợp đồng lao động trên 1 năm trước thời điểm mua nhà.

Có nên mua nhà ở xã hội Udic Eco Tower 214 Nguyễn Xiển không?

Với mức giá chỉ khoảng 20 triệu đồng/m2 thì chẳng có lý do nào để từ chối mua dự án nhà ở xã hội Udic Eco Tower 214 Nguyễn Xiển. Đây là cơ hội hiếm hoi cho những người có thu nhập thấp hiện thực hóa giấc mơ an cư tại Thủ đô.

Hơn nữa, chủ sở hữu căn hộ Udic Eco Tower còn hưởng hai đầu lợi nhuận, một là biên độ tăng giá bất động sản theo hạ tầng và việc Thanh Trì sắp lên quận vào năm 2024, hai là khả năng khai thác cho thuê căn hộ nhờ vị trí nằm gần cụm – khu công nghiệp Ngọc Hồi và hệ tiện ích ngoại khu phong phú bao quanh gồm các trường đại học danh tiếng, bệnh viện hàng đầu và các cơ quan bộ ngành tọa lạc tại khu vực này.

Bài viết trên là những thông tin hướng dẫn làm hồ sơ mua nhà ở xã hội Udic Eco Tower 214 Nguyễn Xiển. Hy vọng với những chia sẻ trên của GreenHousing sẽ giúp bạn có được những lưu ý cần thiết khi đi mua nhà.

5/5 - (1 bình chọn)